Loading...

Gợi ý những mẫu áo dài bưng quả đẹp cho đội phù dâu

ngày:

06/07/2020

  lượt xem:

76

Khi chuẩn bị đám hỏi cạnh mâm quả cưới, việc chọn áo dài cho đội phù dâu cũng rất được chú ý. Trải qua thời gian, những mẫu áo dài bưng quả ngày càng trở nên đa dạng và rực rỡ hơn. Sự lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn có được đội bưng quả thật xinh tươi, tạo nên một ấn tượng đẹp trong ngày đặc biệt của mình.

Khuynh hướng phổ biến hiện nay là lễ ăn hỏi và lễ rước dâu được kết hợp vào cùng một ngày, tuy giản tiện hơn so với lễ nghi cưới hỏi truyền thống nhưng cũng không kém phần trang trọng. Trước khi lo lắng đến chuyện trang phục, bạn cần tiêu tốn khá nhiều thời gian để chốt được danh sách đội bưng quả cho mình.

Thông thường, những phù dâu phù rể không ai khác hơn những người bạn hay anh chị em, họ hàng của cặp đôi. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm được rất nhiều nhà cung cấp có đội bưng quả theo hợp đồng với mức chi phí trung bình khoảng 200.000 đồng/người (bao gồm cả trang phục).

Trong buổi lễ này không thể thiếu sự hiện diện của những chiếc áo dài truyền thống của cô dâu và đội phù dâu. Nhiều cặp đôi còn chọn cả áo dài cho chú rể và đội phù rể để thêm phần độc đáo cho ngày trọng đại của mình. Sau khi đã liên hệ được đội áo dài bưng quả, bạn đã có thể bắt tay vào việc tìm kiếm những mẫu áo dài thích hợp.


Thuê hoặc may áo dài bưng quả

Với sự đa dạng mẫu áo dài cho phù dâu như hiện nay, việc thuê áo dài bưng quả hết sức dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Các nàng dâu mới chỉ phải chi từ 70.000 – 100.000 đồng cho mỗi bộ áo dài bưng quả được chỉnh sửa theo đúng số đo người mặc.

Nhưng nếu cầu kỳ hơn và có một ngân sách tương đối thoải mái, bạn vẫn có thể chọn may với chi phí cao hơn. Ngoài việc trao bao lì xì cưới, trang phục này có thể được xem như một phần quà cám ơn gửi đến đội ngũ bưng quả trong ngày trọng đại của hai bạn.

Trước khi đặt may riêng cho các nàng phụ dâu, bạn nên hỏi kỹ số đo cũng như sở thích chung của đội hình này. Sau khi có sự thống nhất từ hai bên, tân nương hãy đặt may trước hôn lễ khoảng một tháng. Vì khoảng thời gian này đủ để bạn kịp chỉnh sửa những điểm chưa ưng ý trên trang phục của mỗi nàng bưng quả đấy!

Sự hòa hợp trang phục

Màu sắc và chất liệu của “đồng phục” bưng quả phải đảm bảo được yếu tố hài hòa với áo dài cưới cô dâu và tông màu chủ đạo của hôn lễ. Sự hòa hợp về màu sắc cũng là lưu ý quan trọng nhất khi bạn chọn áo dài bưng quả.

Nếu cô dâu đã chọn màu đỏ, bạn có thể tham khảo các tông màu nhã nhặn như hồng, tím nhạt, vàng đồng hay kem. Còn những tông màu nổi bật như xanh lá cây, vàng tươi, xanh đậm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi tân nương chọn áo dài với sắc trắng tinh khôi, thanh lịch.

Bí quyết chọn màu sắc kết hợp

Nàng dâu tương lai có thể tham khảo vòng tròn màu dưới đây và đưa ra cho bản thân sự kết hợp màu hợp lý và đẹp mắt. Cách phối hợp màu cơ bản là kết hợp những màu sắc cạnh nhau, những màu đối diện, phối hợp hình chữ X và phối hợp màu theo góc vuông 90 độ.

Việc chọn áo dài bưng quả cũng là khâu chuẩn bị cưới khá quan trọng đối với cô dâu chú rể. Vì đây sẽ là ấn tượng đầu tiên của các vị khách quý về hôn lễ của bạn. Tùy theo áo dài đám hỏi của hai nhân vật chính, tân nương nên có sự lựa chọn trang phục sao cho hài hòa, nổi bật được cô dâu chú rể trong ngày trọng đại của cuộc đời nhé!

  • Chia sẻ qua viber bài: Gợi ý những mẫu áo dài bưng quả đẹp cho đội phù dâu
  • Chia sẻ qua reddit bài:Gợi ý những mẫu áo dài bưng quả đẹp cho đội phù dâu

tin tức liên quan

“Tất tần tật” những điều cô dâu chú rể cần biết về lễ đính hôn
“Tất tần tật” những điều cô dâu chú rể cần biết về lễ đính hôn

Tuy không quan trọng như đám cưới nhưng lễ đính hôn vẫn có vai trò riêng của nó. Nghi thức này được xem là sự mở đầu ngọt ngào cho hôn sự của cả hai. Vậy bạn và chàng hiểu rõ lễ đính hôn là gì? Hai bạn đã biết mình phải chuẩn bị gì trong ngày trọng đại ấy?

Quy trình trao mâm quả đám cưới chính xác trong lễ ăn hỏi
Quy trình trao mâm quả đám cưới chính xác trong lễ ăn hỏi

Mâm quả cưới hỏi từ xa xưa đã được xem là một nét đẹp không thể thiếu trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Nhiều cặp đôi chú trọng cách chọn lễ vật, sắp xếp mâm tráp mà thường bỏ sót việc bưng quả đám cưới hỏi thế nào cho đúng.

Lễ dạm ngõ theo nghi thức ba miền Bắc Trung Nam
Lễ dạm ngõ theo nghi thức ba miền Bắc Trung Nam

Lễ dạm ngõ là bước đầu gặp gỡ của hai bên gia đình để đặt vấn đề cho đôi trẻ tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Với sự khác biệt trong phong tục cưới hỏi theo vùng miền, đôi khi sẽ làm hai bên gia đình bối rối.