Loading...
Dịch vụ Wedding Planner

Dịch vụ Wedding Planner

Những năm gần đây, dịch vụ wedding planner hay còn gọi là dịch vụ lên kế hoạch tổ chức đám cưới luôn thu hút sự quan tâm của các cặp đôi chuẩn bị tiến tới ngày trọng đại. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ công việc thật sự của wedding planner là gì và làm thế nào để chọn được một wedding planner phù hợp?

Liên hệ
  • Chia sẻ qua viber bài: Dịch vụ Wedding Planner
  • Chia sẻ qua reddit bài:Dịch vụ Wedding Planner

Weeding planner là gì? Tại sao lại cần đến dịch vụ wedding planner
 

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới thì wedding planner là người sẽ ở bên cạnh đồng hành cũng cô dâu chú rể để có thể lắng nghe những mong muốn, ý kiến của bạn để hỗ trợ tư vấn giúp bạn có thể tổ chức tiệc cưới được hoàn hảo nhất.

Trước đây wedding planner không được ưa chuộng bởi chi phí để thuê các dịch vụ tổ chức đám cưới không hề rẻ. Thế nhưng vài năm trở lại đây thì dịch vụ thuê wedding planner ngày càng phổ biến bởi sự cần thiết và thuận tiện. Ngày cưới là ngày trọng đại nên bất cứ cặp đôi nào cũng muốn thời khắc đó phải trở nên thật hoàn hảo nhưng việc một mình chuẩn bị mọi thứ từ việc lên kế hoạch đám cưới đến việc thực hiện sẽ khiến các cặp đôi rất khó khăn cũng như sẽ phải mất nhiều thời gian.

Dịch vụ wedding planner chính là giải pháp giúp cô dâu chú rể có thể chuẩn bị một cách cẩn thận và chi tiết cũng như tìm kiếm những đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới phù hợp với ngân sách của bạn từ chụp ảnh, quay phim đến những yếu tố sáng tạo mà bạn mong muốn

Kinh nghiệm thuê dịch vụ wedding planner
Việc lên kế hoạch và tổ chức đám cưới là một việc làm quan trọng nên để lựa chọn được một wedding planner phải đáp ưng được đầy đủ các yếu tố về kinh nghiệm, kỹ năng cũng như sự uy tín không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây là những yếu tố cần lưu ý để có thể lựa chọn được một wedding planner như ý muốn.

Xác định địa điểm và số lượng khách mời
Các cặp đôi nên có kế hoạch đám cưới rõ ràng trong việc lựa chọn địa điểm và số lượng khách sẽ tham dự trong tiệc cưới. Việc tìm hiểu trước địa điểm, biết trước số lượng khách mời sẽ giúp bạn và wedding planner có thể dễ dàng hình dung được không gian tiệc cưới cũng như thế nào, trang trí ra sao để phù hợp. Nếu số lượng khách mời ít mà lựa chọn không gian tiệc cưới quá rộng sẽ khiến tiệc cưới thiếu sự ấm áp, ngược lại nếu không gian nhỏ mà khách mời tham dự lại đông sẽ khiến cho khí khí trở nên ngột ngạt không thoải mái.

Trong trường hợp bạn chỉ mời người thân và bạn bè đến tham dự thì bạn có thể nhờ wedding planner lên kế hoạch cho việc tổ chức tiệc cưới tại sân vườn, hồ bơi,…để tăng thêm phần vui vẻ thích thú cho mọi người. Khi bạn đã xác định số lượng khách mời và thống nhất với wedding planner về địa điểm tổ chức đám cưới thì hai bên sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng và bắt đầu lên ý tưởng cho những công việc khác trước đám cưới từ 2- 4 tháng.

Quyết định hình thức tổ chức tiệc cưới
- Tổ chức tiệc cưới tại nhà: Nếu số lượng khách mời của bạn không quá đông và nhà bạn có không gian đủ lớn thì việc lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc thuê các nhà hàng tiệc cưới. Đồng thời, tổ chức tiệc cưới tại nhà cũng sẽ mang lại không gian ấm cúng và gần gũi hơn.

- Tổ chức tiệc cưới tại nhà thờ: Sự trang trọng và thiêng liêng chính là những gì mà việc tổ chức tại nhà thời cần có. Khách mời tham dự đám cưới tại nhà thờ thường là bạn bè và những người thân thiết. Tất cả sẽ cùng xem cô dâu chú rể tiến hành các nghi thức lễ cưới dưới sự làm chứng của Đức Cha. Chi phí cho việc tổ chức đám cưới ở nhà thờ rẻ hơn rất nhiều so với tổ chức đám cưới theo kiểu truyền thống.

- Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng: Đây là hình thức tổ chức phổ biến nhất và được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất. Các cặp đôi có thể sử dụng các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng từ trang trí đế n đãi tiệc và bạn cũng có thể bàn bạc cùng wedding planner để nêu ra những ý tưởng chuẩn bị cho ngày diễn ra lễ cưới. Bạn nên sử dụng tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ tiết kiệm được chi phí hơn là sư dụng riêng lẻ từng dịch vụ.

Chi phí cho wedding planner
Dù trù ngân sách chính là một trong những việc quan trọng trong tổ chức đám cưới. Ban nên xác định được ngân sách cho các khâu sẽ là bao nhiêu, càng chi tiết càng tốt. Và trong đó bạn cũng nên xác định chi phí bạn dành cho dịch vụ wedding planner là bao nhiêu.

Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên nói cho wedding planner biết ngân sách mà bạn có thể chi để từ đó wedding planner có thể cân đối và lựa chọn các dịch vụ tổ chức tiệc cưới phù hợp đáp ứng được nhu cầu của cô dâu chú rể nhưng vẫn nằm trong khoảng ngân sách dự trù. Tron điều kiện kinh tế không cho phép bạn sử dụng trọng gói tất cả các dịch vụ thì wedding planner chính là người giúp bạn chọn lọc những dịch vụ cần thiết nhất để đám cưới của bạn vừa tiết kiệm vừa thật hoàn hảo như bạn mong muốn.

Tham khảo thông tin về wedding planner
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về weedding planner thông qua các website truyền thông cưới hoặc qua các trang mạng xã hội về wedding planner, xem qua những phản hồi, đáng giá của khách hàng đã từng sử dụng để có thể so sánh nhiều nơi cung cấp dịch vụ tương tự với nhau. Ngoài ra, còn một nguồn tin cậy khác để bạn tham khảo chính là người thân và bạn bè. Họ sẽ giúp bạn đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất để bạn có thể hiểu rõ hết về wedding planner mà họ đã từng sử dụng.

Wedding planner bạn chọn có cung cấp đầy đủ các dịch vụ không?
Khi bạn chọn sử dụng dịch vụ wedding planner thì dông nghĩa với việc bạn sẽ tin tưởng và giao gần như toàn bộ công việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới cho họ. Do đó bạn nên lựa chọn những dịch vụ wedding planner uy tín, mạng lưới quan hệ rộng, có thể đảm nhận tất cả những yêu cầu của bạn trong việc tổ chức đám cưới từ việc tìm kiếm địa điểm, lên ý tưởng thiệp cưới, chụp ảnh cưới đến trang trí cho tiệc cưới của bạn. Wedding planner là những người sẽ cùng bạn lên ý tưởng và biến những ý tưởng của bạn trở thành hiện thực trong đám cưới.

Bạn nên đòi hỏi wedding planner đề xuất nhiều ý tưởng để lựa chọn
Thông thường, các dịch vụ trọn gói tại nhà hàng sẽ bao gồm cả việc trang trí và tạo nên phong cách cho đám cưới. Tuy nhiên, những ý tưởng thường được áp dụng cho rất nhiều cặp đôi và chắc chắn sẽ không thể tạo cho đám cưới của bạn sự khác biệt. Vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ wedding planner bạn nên yêu cầu nhiều đề xuất về ý tưởng trang trí hoặc tạo dựng phong cách để bạn có thể lựa chọn, kết hợp để tạo nên một sự độc đáo riêng biệt. Ý tưởng chủ đạo sẽ ảnh hưởng đến tất cả những khâu chuẩn bị khác trong đám cưới nên bạn cần phải lựa chọn cẩn thận và phù hợp.

Nếu bạn đã có sẵn ý tưởng thì bạn nên trao đổi với wedding planner để có thể phát triển ý tưởng đó một cách tốt nhất. Bạn nên chia sẻ thật chi tiết về ý tưởng cũng như mong muốn để wedding có thể hiểu rõ ý và tiến hành triển khai một cách hiệu quả.

Kiểm tra kinh nghiệm wedding planner về xử lý những tình huống phát sinh
Bất kỳ cặp đôi nào khi tổ chức đám cưới cũn đều mong muốn việc tổ chức và chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình được diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu chẳng may xảy ra những tình huống phát sinh không mong đợi trong việc chuẩn bị hoặc tổ chức thì bạn cần phải biết được hướng xử lý sẽ như thế nào. Nên hỏi wedding planner về việc nếu xảy ra sự cố thì họ sẽ sử lý như thế nào, yêu cầu nên có một kế hoạch B cho từng tình huống phòng trường hợp mọi thứ diễn ra không như sắp xếp từ trước.

Ký hợp đồng và thanh toán với wedding planner
Khi lựa chọn được dịch vụ wedding planner mà bạn đã tìm hiểu và cảm thấy tin tưởng thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Cặp đôi nên xem kỹ những yêu cầu, công việc mà bên dịch vụ wedding planner sẽ cũng cấp và cam kết thực hiện, nếu bạn có muốn yêu cầu thêm ngoài những công việc trong hợp đồng thì bạn có thể yêu cầu làm thêm một phụ lục hợp đồng. Bạn nên giữ kỹ hợp đồng để có thể đối chiếu trong quá trình triển khai thực hiện.

Khi ký hợp đồng thì cô dâu chú rể sẽ phải đạt cọc trước cho dịch vụ wedding planner một khoảng thanh toán để tiến hành thực hiện công việc. Thông thường sẽ là 50% tổng chi phí trọn gói và tránh thanh toán toàn bộ khi chỉ mới ký kết hợp đồng để phòng trường hợp nếu bên dịch vụ wedding planner không thực hiện được đúng như cam kết hoặc triển khai công việc không hiệu quả thì bạn có thể thương lượng lại về tổng chi phí hoặc bạn cũng có thể tìm một đơn vị khác để mọi việc được diễn ra tốt hơn.

Khi đã ký hợp đồng xong, cặp đôi sẽ cùng ngồi lại với wedding planner để cùng nhau lên ý tưởng, lập kế hoạch đám cưới chi tiết cho từng khâu từ việc định hình phong cách tiệc cưới đến việc thuê các dịch vụ hỗ trợ thi công trong đám cưới. Tất cả những nội dung bàn bạc và thống nhất phải có chữ ký của cả hai và không được đơn phương thay đổi nếu như không có sự thỏa thuận lại từ cả hai. Trong trường hợp bên cung cấp dịch vụ wedding planner không thể hoàn thành những công việc đã bàn bạc và cam kết hoặc thực hiện không đạt yêu cầu trên 90% thì bạn sẽ có quyền thay đổi số tiền hoặc không thanh toán số tiền còn lại.

Từ khóa:

dịch vụ liên quan

Dịch vụ trang trí phòng cưới
Dịch vụ trang trí phòng cưới

Góp phần quan trọng trong việc thăng hoa tình cảm của cô dâu chú rể sau khi kết hôn chính là phòng cưới hay còn gọi là tân hôn. Phòng cưới cũng là nơi vợ chồng thể hiện tình cảm ngọt ngào, là nơi khởi đâu tốt đẹp cho hạnh phúc tương lai. 

Dịch vụ thuê xe cưới
Dịch vụ thuê xe cưới

Việc thuê xe cưới trong ngày trọng đại không có gì là xa lạ đối với mỗi cặp đôi. Đây cũng có thể xem là một trong những việc cần chuẩn bị trong kế hoạch tổ chức đám cưới, do đó việc thuê xe cưới cũng cần phải được tìm hiểu cẩn thận để có thể chọn được một chiếc xe rước dâu hoàn hảo.

Hoa cho ngày cưới
Hoa cho ngày cưới

Hoa cưới là gì? Hoa cưới chính là tất cả những bông hoa và lá được sử dụng để trang trí trong đám cưới từ cổng hoa, hoa ở lối đi, hoa trên sân khấu, hoa cầm tay cho cô dâu, hoa trang trí trên bàn tiệc,...Tất cả đều với mục đích để đám cưới thêm màu sắc và trở nên sống động hơn. Ngoài ra, hoa cưới đẹp cũng góp phần thể hiện phong cách đám cưới một cách hiệu quả.

Dịch vụ trang điểm cô dâu
Dịch vụ trang điểm cô dâu

Đám cưới là thời điểm trọng đại của đời người nên bất cứ cô dâu nào cũng mong muốn mình sẽ trở nên xinh đẹp và xuất hiện thật lộng lẫy trước mặt tất cả quan khách. Vì thế, bên cạnh việc chọn váy cưới, làm tóc, chọn giày thì việc trang điểm cô dâu cũng phải nên phải có sự đầu tư kỹ lưỡng và cẩn thận. Dưới đây là một số lưu ý dành cho cô dâu về việc trang điểm cũng như trong cách chọn salon makeup phù hợp.

Chụp ảnh ngày cưới
Chụp ảnh ngày cưới

Chụp ảnh cưới là một phần không thể thiếu của cô dâu chú rể trước khi tiến hành lễ cưới, đây còn có thể xem là một việc giúp các cặp đôi lưu giữ những kỷ niệm hạnh phúc mãi về sau. Thế nhưng, bạn đã hiểu hết về chụp ảnh cưới cũng như những thứ cần phải chuẩn bị để có thể chụp ảnh cưới đẹp như ý muốn chưa. Hãy để Marry giúp bạn có thêm thông tin nhé.

Quà cưới
Quà cưới

Chuẩn bị quà cưới cho các khách mời tham dự đám cưới đã xuất hiện rất nhiều tại văn hóa đám cưới trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì không phải đám cưới nào cũng chú trọng. Quà cưới được xem như lời cảm ơn đến với khách mời bởi nếu không có những người thân, bạn bè đến tham dự thì đám cưới chắc chắn sẽ không thể trở nên trọn vẹn.